Thailand News

เทศกาล ใน ไทยสงกรานต์ เทศกาลปีใหม่ไทย

เทศกาล ใน ไทยคุณชอบความคิดของการต่อสู้ทางน้ำยักษ์สามวันหรือไม่? แล้วคุณจะหลงรักเทศกาลสงกรานต์ที่โด่งดังที่สุดในประเทศไทย ตามประวัติ วันปีใหม่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวทั่วประเทศต่างพากันออกไปที่ถนนเพื่อโจมตีซึ่งกันและกันด้วยปืนฉีดน้ำ สายยาง และถังน้ำเย็นจัด ทั้งหมดนี้เป็นการเฉลิมฉลองการเริ่มต้นปีใหม่ของไทย ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาแห่งการชำระล้างและการเริ่มต้นใหม่ นี้เป็นสัญลักษณ์ของการเทน้ำและทาแป้งฝุ่นสีขาวบนผู้คนเพื่อนำโชคและความเจริญรุ่งเรือง

เทศกาล ใน ไทยยี่เป็ง เทศกาลโคมไฟไทย

เทศกาล ใน ไทย ยี่เป็ง หนึ่งในเทศกาลที่นิยมมากที่สุดในประเทศไทยที่เรียกว่าเทศกาลแสงสี ลองนึกภาพโคมกระดาษนับพันที่จุดด้วยแสงเทียนที่ริบหรี่ ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้ายามค่ำกับพระจันทร์เต็มดวง การแสดงที่เคลื่อนไหวนี้เป็นไฮไลท์ของเทศกาลยี่เป็งและผู้คนหลายพันคนแห่กันไปที่ภาคเหนือของประเทศไทยทุกเดือนพฤศจิกายนเพื่อเป็นสักขีพยาน อย่างไรก็ตาม การปล่อยโคมเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเทศกาลพุทธสามวันเท่านั้น การเฉลิมฉลองยังรวมถึงงานทางศาสนา การแสดงโคมไฟ ดนตรี ขบวนพาเหรด ดอกไม้ไฟ และอาหาร ทำให้ยี่เป็งเป็นหนึ่งในเทศกาลที่น่าตื่นเต้นที่สุดของประเทศไทย

เทศกาล ใน ไทย ลอยกระทง เทศกาลแห่งแสงไทย

เทศกาล ใน ไทย ในช่วงวันลอยกระทง ผู้คนทั่วประเทศไทยรวมตัวกันริมน้ำหลังมืดค่ำเพื่อปล่อยกระเช้าลอยกระทง (กระทง) ที่เต็มไปด้วยเทียนที่จุดไฟ ขณะที่แพล่องลอยออกไป ตรงกับปฏิทินวันสําคัญของไทยพวกมันจะถือหวีผมหรือเล็บของเจ้าของเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการปล่อยความโชคร้ายและความคิดเชิงลบ ดอกไม้และเหรียญยังถูกจัดวางในตะกร้าเพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าแม่สายน้ำที่ให้ฝนในฤดูเกี่ยวข้าว เทียนริบหรี่เองบูชาพระพุทธเจ้า

เทศกาล ใน ไทย ผีตาโขน – เทศกาลผีไทย

ในช่วงเทศกาลผี หมู่บ้านเกษตรกรรมอันเงียบสงบของด่านซ้ายถูกเปลี่ยนโดยวิญญาณที่สวมหน้ากากสีสันสดใสซึ่งเต้นรำและแห่ไปตามถนน เทศกาลไทยเป็นเวลาสามวันเป็นการทำซ้ำเรื่องราวทางพุทธศาสนาและการเฉลิมฉลองความเชื่อเรื่องการกลับชาติมาเกิดของวิญญาณนิยม ในเรื่องนี้ พระพุทธองค์ทรงสถิตในชาติสุดท้ายก่อนตรัสรู้เป็นเจ้าชายที่ถูกเนรเทศออกจากอาณาจักร หลังจากถูกเนรเทศไปนาน เขาก็กลับมาที่งานคืนสู่เหย้าที่สนุกสนานจนปลุกคนตายที่เข้าร่วมงานเฉลิมฉลอง

เทศกาล ใน ไทย เทศกาลกินเจภูเก็ต (เทศกาลเทพเจ้าเก้าจักรพรรดิ)

เทศกาล ใน ไทย ต้องการเห็นคนผลักมีดเข้าที่แก้ม จุดประทัด และเดินผ่านถ่านที่ร้อนจัดไหม โอ้และกินอาหารมังสวิรัติอร่อย ๆ บ้างไหม? จากนั้นเยี่ยมชมหนึ่งในเทศกาลที่มีเอกลักษณ์ที่สุดของประเทศไทย: การเฉลิมฉลองเทพเจ้าเก้าจักรพรรดิในจังหวัดภูเก็ต ที่มาของเทศกาลนั้นไม่ชัดเจน แต่เชื่อกันว่ากลุ่มอุปรากรจีนมาที่เกาะเมื่อหลายปีก่อนและป่วยด้วยโรคมาลาเรีย พวกเขาฟื้นตัวอย่างอัศจรรย์หลังจากรับประทานอาหารมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดและสวดอ้อนวอนต่อพระเจ้าจักรพรรดิทั้งเก้า

เทศกาลบุฟเฟ่ต์ลิงลพบุรี

เทศกาล ใน ไทย ในเมืองลพบุรีของไทย ลิงปกครอง คนในท้องถิ่นเคารพลิงแสมหางยาวมากจนทุกปีพวกเขาจะจัดงานฉลองฟุ่มเฟือยสำหรับพวกเขาในซากปรักหักพังที่ร่วนของวัดเขมรเก่า ลิงกว่า 3,000 ตัวเข้าร่วมงานเลี้ยงผลไม้ ผัก และข้าวเหนียว ซึ่งวางบนโต๊ะยาว ก่อนงานเลี้ยง ชาวลพบุรีจะร้องเพลง ปาฐกถา และรำลิงเพื่อเป็นเกียรติแก่ลิงแสม หรือใครสนใจ อ่านการ์ตูน กีฬา ติดตามเพิ่มเติมได้เลย