Thailand News

เหล่านักมวยไทยมือฉกาจ

นี่คือเหล่านักมวยไทยมือฉกาจที่น่าจับตามองในยุคปัจจุบัน ลองมาดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง

แสงมณี ส.เทียนโพธิ์

แสงมณี จัดว่าเป็นนักชกที่ฉายแววตั้งแต่อายุเพียงแค่ 16 ปี เขาครองสถิติอันยอดเยี่ยมมาแล้วมากมายในวงการ กระทั่งมาชกในระดับเวทีมาตรฐาน เขาก็สามารถคว้าแชมป์ทั้งเวทีลุมพินีและเวทีราชดำเนินมาครองได้ถึง 4 รุ่นด้วยกัน ด้วยความที่เขาโด่งดังและประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย จึงทำให้เขาได้รับฉายาว่า “ทารกเงินล้าน” ขณะที่การชกของเขาก็เรียกได้ว่าครบเครื่อง แถมยังมีหน้าตาที่หล่อเหลาเอาการ ถือว่าเป็นไอดอลคนหนึ่งของวงการในยุคสมัยนี้เลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ดี ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเมืองน่าเที่ยวและรีสอร์ทน่าพักของประเทศไทยที่คุณไม่ควรพลาด ยิ่งเป็นสายเดินทางด้วยแล้ว ต้องคลิกอ่าน

รถถัง จิตรเมืองนนท์

หากจะหานักมวยที่เป็นสายบู๊ เดินหน้าไม่มีถอย รถถัง น่าจะเป็นคนที่โดดเด่นที่สุดแล้วในวงการมวยไทยปัจจุบัน เขามีหมัดเด็ดที่หนักหน่วง ซึ่งปราบคู่ชกมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ในวันที่เขาฟิตสมบูรณ์ บอกได้เลยว่าหาคนมาวัดด้วยยากมากๆ และหลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจในประเทศแล้ว ปัจจุบันรถถังก็กำลังสร้างชื่อเสียงอยู่กับเวที ONE Championship ซึ่งตัวเขาก็เป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์อยู่ด้วย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ รถถัง กลายเป็นนักมวยไทยที่มีค่าตัวแพงที่สุดคนหนึ่งในปัจจุบัน

หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์

นักชกวัย 23 ปีคนนี้กำลังมาแรงเลยทีเดียว เป็นนักมวยทรงพลังที่เต็มไปด้วยความฟิต ดังนั้นในยกท้ายๆ จะไม่เห็นเขาหมดแรงอย่างแน่นอน ดีไม่ดีจะมีแรงปลายจนทำให้คู่ชกต้องหวาดหวั่นเอาด้วยซ้ำ เป็นที่น่าจับตามองว่าเขาจะไปได้ไกลแค่ไหนในอนาคต แต่บอกได้เลยว่าในยุคปัจจุบันนั้นถือว่าเขายอดเยี่ยมไม่แพ้ใคร ช่วยส่งเสริมให้มวยไทยกลายเป็นศิลปะการต่อสู้ที่ได้รับความนิยมไปทั่วทุกสารทิศ แม้แต่ชาวต่างชาติยังให้การยอมรับ

ตะวันฉาย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม

นักชกอีกคนที่จำเป็นต้องพูดถึง เขาเป็นนักมวยไทยเปี่ยมพรสวรรค์ ซึ่งมีรูปร่างปราดเปรียว เขาค่อยๆ พัฒนาฝีมือตั้งแต่ยังเด็กจนกระทั่งกวาดแชมป์รายการต่างๆ และได้รับรางวัลส่วนตัวนับไม่ถ้วน ด้วยบุคลิกหน้าตาที่หล่อเข้ากับยุคสมัย ทำให้ ตะวันฉาย ได้รับความสนใจจากสื่อและผู้คนไม่น้อย ซึ่งล่าสุดเขาก็เป็นอีกคนที่เซ็นสัญญาเข้าสังกัด ONE Championship ซึ่งแน่นอนว่านี่เป็นความก้าวหน้าในอาชีพนักชกของเขาอย่างมาก เพราะนี่คือรายการที่ให้เงินรางวัลกับนักกีฬาก้อนโตไม่แพ้ที่ไหนๆ จนดูเหมือนว่าเรื่องราวของเขาสมควรได้รับการสร้างเป็นหนัง เพราะหนังไทยเกี่ยวกับนักมวยนั้นมักสร้างแรงบันดาลใจและเราก็มีรายชื่อหนังเกี่ยวกับนักมวยไทยดีๆมากมายให้ได้ติดตาม

ทั้งหมดนี้ก็คือเหล่านักชกที่ยอดเยี่ยมแห่งยุค แน่นอนว่าแต่ละคนก็ย่อมมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป หากจะเทียบกันว่าใครเก่งกว่าใครก็คงเป็นเรื่องยาก ดังนั้นจึงขอให้จดจำพวกเขาในฐานะสุดยอดนักมวยไทยแห่งยุคก็พอ รับประกันได้เลยว่าหากได้รับชมพวกเขาเหล่านี้ขึ้นเวที ความมันย่อมต้องระเบิดขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้นโปรดจำชื่อของพวกเขาเอาไว้ให้ขึ้นใจ