Thailand News

เมืองและรีสอร์ทยอดนิยมในประเทศไทย

ที่พักแนะนำภาคอีสาน

เมืองเที่ยวยอดนิยมภาคอีสาน คงไม่มีที่ไหนได้รับความนิยมมากไปกว่าเขาใหญ่ แน่นอนว่าต้องมีที่พักสวย ๆ วิวสวย ราคาดี ๆ มากมาย มาติดตามกันเลย
ขณะเดียวกัน หากคุณสนใจเรื่องราวของมวยไทยอันเป็นศิลปะการต่อสู้อันโด่งดังทั่วโลก เราก็มีบทความน่าสนใจให้ได้ติดตาม

เดอะเบอร์เดอร์ส ลอดจ์ เขาใหญ่ (นครราชสีมา)

รีสอร์ทสุดฮิปสำหรับคนชอบชิว บ้านไม้ท่ามกลางกลางป่าไม้และขุนเขา ออกแบบมาในสไตล์ยุโรป ถือเป็นที่พักแห่งใหม่เปิดได้ไม่นาน ตอบโจทย์ผู้เข้าพักไม่ว่าจะเป็นคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัวได้อย่างไม่ต้องคิดมาก

ภัทราวานา รีสอร์ท เขาใหญ่ (นครราชสีมา)

คอนเซ็ปต์ของที่นี่ถูกออกแบบให้เป็นที่พักที่ทุกช่วงเวลาแห่งวันพักผ่อน นอกจากบรรยากาศจะสวยงามแล้ว ที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็น Wheelchair Friendly ที่พักที่เป็นมิตรกับผู้ที่ใช้รถเข็นหรือวีลแชร์ เหมาะกับการมาพักผ่อนกันทั้งครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีผู้สูงอายุมาด้วย

บริบท พูล รีสอร์ท (นครราชสีมา)

ที่พักเขาใหญ่ระดับ luxury ใสไตล์บาหลีที่มีการออกแบบเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แถมยังมีเฟอร์นิเจอร์สไตล์โบราณงาม ๆ มีห้องพักหลายแบบให้เลือกตามความต้องการ พร้อมด้วยสระว่ายว่ายน้ำส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ถ้าอยากสัมผัสความโรแมนติกของเขาใหญ่แนะนำเลย

ที่พักแนะนำภาคเหนือ

อยากสูดอากาศดี ๆ แนะนำว่าเที่ยวภาคเหนือเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สุด ๆ หลายคนอาจมีที่เที่ยวในใจบ้างแล้ว ถ้าอยากหาตัวเลือกดี ๆ เพิ่มเติม ลองมาดูเป็นไอเดียกันเลย
นอกจากนั้น ขอแนะนำเรื่องราวของเหล่านักมวยไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เปี่ยมไปด้วยความสำเร็จและเกียรติประวัติน่าทึ่ง

บ้านต้นไม้ แม่แมะ (เชียงใหม่)

ที่พักสไตล์สโลว์ไลฟ์ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้ความเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนท่ามกลางวิถีชีวิตแบบชาวบ้านหมู่บ้านแม่กำปอง ที่เราอยากแนะนำ เพราะคุณจะหลงรัก ณ บ้านต้นไม้ แม่แมะ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

เฌอชีวา – แม่แมะ บ้านกลางหุบเขา (เชียงใหม่)

ที่พักเล็กๆ แสนธรรมดา แต่แฝงไปด้วยธรรมชาติและความสุข อีกหนึ่งที่พักชิล ๆ ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกได้ชาร์จแบตอย่างเต็มที่ ถือเป็นอีกหนึ่งที่พักสโลว์ไลฟ์ที่ทุกคนควรสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง

แคมป์ (เชียงใหม่)

ที่พักนอนเต็นท์กลางทุ่งนา ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่เน้นให้ทุกคนออกแบบไลฟสไตล์ด้วยตนเอง อยากให้ทุกคนได้สัมผัสธรรมชาติและสะดวกสบายเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ที่พักแนะนำภาคตะวันออก

ถ้าคุณอยากพักผ่อนแบบไม่ไกลกรุงเทพฯ แนะนำให้ลองเที่ยวทะเลใกล้ ๆ ในภาคตะวันออก มีหลายที่น่าสนใจมากมาย ถ้าเบื่อเมื่อไหร่ ลองมาส่องที่เที่ยวเพลิน ๆ กันเลย

วีรันดา พัทยา (ชลบุรี)

โรงแรมแบบ Boutique ที่เน้นบรรยากาศพักผ่อนจริงๆ โรงแรมมีขนาดไม่ใหญ่มาก มีความเป็นส่วนตัว ติดชายทะเล บริการและการตกแต่งอยู่ในระดับ 5 ดาวสมกับแบรนด์วีรันดา อีกหนึ่งที่พัก ที่เรียกได้ว่าต้องยกให้ในเรื่องของดีไซน์สระว่ายน้ำที่เก๋เก๋ และสวยงาม มีมุมให้เลือกถ่ายภาพอยู่หลากหลาย นอกจากนั้นมีข่าวสารที่น่าตื่นเต้นอย่างมากเกี่ยวกับทีมวอลเล่ย์ชายหาดอิหร่านคว้าแชมป์เอเชียรุ่นไม่อายุไม่เกิน 21 ปี

ยู พัทยา จอมเทียน–บางเสร่ (ชลบุรี)

เที่ยวทะเลที่เรียกได้ว่าน้ำใส และสงบสุด ๆ ด้วยแนวการตกแต่งที่พักแบบ “หมู่บ้านชาวประมง” ใช้วัสดุที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างไม้ และไม้ไผ่ ให้บรรยากาศแปลกใหม่แก่ผู้มาเข้าพัก ล้อมรอบด้วยสวนสุดร่มรื่น พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวติดทะเล สัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติก กับห้องอาหารอาหารฝรั่งเศสสไตล์บิสโทรและบาร์บนชั้นดาดฟ้า รับรองว่าฟินสุด ๆ