เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จัก สำหรับ ดาราสายฮาอย่าง รัศมีแข ที่ต้องบอกเลยว่าก่อนหน้านี้นั้น เจ้าตัวพึ่งแต่งงานไปหมาดๆเลยจ้า ล่าสุดได้เจอเจ้าสาวป้ายแดง ในงานบวงสรวงละครเรื่อง หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก ที่ บ. เจเอสแอล จึงได้เข้าไปสัมภาษณ์ถึงงานแต่งงานที่ผ่านมากับสามีหนุ่ม โจนาส ชาวสวีเดน กับชีวิตเจ้าสาวหมาดๆ เป็นยังไงบ้าง แฮปปี้มากๆ วันแต่งงาน เต็มไปด้วยคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่นึกถึงแล้วก็ยังแฮปปี้อยู่ ใครไม่แต่งงาน จะไม่รู้ว่าความรู้สึกนี้เป็นยังไง เหมือนความรักอัดอยู่ในลูกโป่ง เราร้องไห้ แต่มีความสุข รู้ว่ามีชีวิตอยู่เพื่อใคร คนที่เรารักมีใครบ้าง แต่งเสร็จบินกลับมาทำงานเลย งานก็ต้องทำ

แต่งงาน

คำที่เรียกกันเปลี่ยนไหม ไม่เปลี่ยน เขาก็จะเรียกเราว่าที่รัก เขาก็จะเรียกเราสวีทฮาร์ต เราก็ทำหน้าที่ศรีภรรยาให้ดีที่สุด เดี๋ยวเดือน ส.ค. นี้แขมีแพลนจะไปออกรายการด้วยกัน เขาก็ถามว่าต้องทำอะไรบ้าง เราก็บอกว่าแพคกระเป๋าอย่างเดียว ทุกอย่างเดี๋ยวเราจัดการให้หมด เราดูแล อะไรที่สปอยด์เขาได้ เราก็อยากจะทำ เพราะเรารู้ว่าเขามีความสุข เราก็มีความสุข แม้กระทั่งไปขอบคุณเพื่อนๆเขา ระหว่างที่เราไม่อยู่สวีเดน เพื่อนๆ คอยเทคแคร์ พาแฟนแขไปทานข้า แม้กระทั่งไปขอบคุณเพื่อนๆเขา ระหว่างที่เราไม่อยู่สวีเดน เพื่อนๆ คอยเทคแคร์ พาแฟนแขไปทานข้าว

หวานมาก

พอห่างกันมีปัญหาบ้างไหม จะมีคิดถึง อยากเจอ คุยโทรศัพท์ บอกในดีกันทุกวัน เป็นเครื่องพิสูจน์ เราอาจจะคิดถึงเขาวันนี้ แต่ก็ทำงาน เก็บหอมรอมริบให้มากที่สุด อนาคตถ้าเกิดเรามีชีวิตที่สบายมากขึ้น เราก็ไปอยู่กับแฟน มีแต่ผลดี มีแพลนไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจริงๆ ไหม แขคิดเรื่องนี้มาตลอด เพราะอายุการใช้งานในวงการบันเทิง ก็ต้องมีวันที่งานลดลง พองานเบาลง เราก็เริ่มมองว่าจะทำธุรกิจที่สวีเดนไว้แล้ว ว่าสามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง ปูทางการใช้ชีวิตบั้นปลายไม่ให้ทำงานเยอะ และมีเวลาให้แฟนมากที่สุด น่าจะสักอีก 15-20 ปี ถ้ายังมีคนเรียกใช้งานเราอยู่นะ(หัวเราะ)

อยากให้เขาบินมาอยู่กับเรานานๆ ไหม ไม่ค่ะ แขมีความรู้สึกว่าการใช้ชีวิตในกรุงเทพ ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับแฟนแข ที่ไม่พูดภาษาไทย ไม่นั่งวินมอเตอร์ไซด์ หรือไม่ขับรถ ด้วยความเคยชินจากทางโน้น อีกอย่างพ่อแม่ของแฟนก็ค่อนข้างอายุเยอะแล้ว แฟนก็มีหน้าที่ที่จะต้องคอยดูแลพ่อแม่ของเขา เอาเป็นว่าเราใช้ชีวิตกันแบบเข้าใจ เพราะชีวิตเรามีแค่ 2 ตัวเลือก คือ ถ้าต้องห่างกันอย่างนี้ มีเลิกกับรัก เราเลือกที่จะรักแล้ว

ขอบคุณ siamvariety.com