ช็อกกลางป่า – วันที่ 19 ก.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เงาะป่า ซาลอน” ได้โพสต์ภาพโครงกระดูกมนุษย์ พร้อมระบุข้อความว่า “งดหาเห็ดไปอีกนานเลยฉัน พบโครงกระดูกน่าจะเป็นผู้หญิงหรือป่าว ยังไม่แน่ใจ พบเป็นเสื้อเขียนว่าสาธารณะสุข ในเขตป่าสงวนสระสะแก อ.หนองกี่ ตรงหนองสองตะลุกกลางป่า ใครมีญาติหายแจ้งตำรวจเลยเด้อ” เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีคนแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมา ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ ราชคีรี รองสารวัตร สอบสวน สภ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมกำลังรุดไปตรวจสอบตามจุดที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองกี่ ที่เกิดเหตุเป็นป่าสงวนสาธารณะบ้านสระเเก ต.บุกกระสัง เนื้อที่กว่า 400 ไร่ ห่างจากถนนเส้น 24 สายโชคชัย-เดชอุดม ประมาณ 2 กม. ตรวจสอบพบกระดูกท่อนขา กะโหลกศีรษะ เศษผมจำนวนมาก และเสื้อ โดยที่กระเป๋าเสื้อมีตราสัญญาลักษณ์ของกระทรวงสาธารณะสุข กางเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบสีขาว 1 ข้าง

จากการสอบถามชาวบ้านที่มาหาเห็ดในพื้นที่ป่าสงวน เล่าว่า ผู้พบศพคนแรกเป็นชายต่างถิ่นที่มาหาน้ำผึ้งป่า ได้วิ่งมาบอกว่าเจอหัวกระโหลกมนุษย์ พวกตนที่มาหาเห็ดอีกหลายคน จึงเดินเข้าไปดูก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นสันนิฐานว่าโครงกระดูกดังกล่าวน่าจะเป็นผู้หญิง ลักษณะเหมือนทอมบอย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะประสานท้องที่ สภ.ใกล้เคียง ว่ามีรับแจ้งบุคคลสูญหายหรือไม่เพื่อนำมาประกอบสำนวน หาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป